Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời

Thiết kế bởi Rubén Muedra Estudio de Arquitectura
Công trình: Brise Soleil House
Địa điểm: 46210 Picanya, Valencia, Spain
Nhóm thiết kế: Emilio Belda, Inés Fabra, Rubén Muedra, Emilio Clavijo
Diện tích: Biệt thự hiện đại 300 m2
Xây dựng: DuPont, Saint Gobain, Argenta, Mobalco, Keim, Griferías Tres, Arkos, Cortizo
Hoàn thành: năm 2017
Photographs: Adrían Mora Maroto
Danh mục: Nhà đẹp nước ngoài
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời


yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
Ngôi nhà nằm trong khu vực dân cư Valencia ở Tây Ban Nha. Đây là một đề án phân cấp theo độ cao và theo đó sẽ có nhiêu không gian nội thất khác biệt, được kết nối bởi một cầu thang tràn ánh sáng được tạo từ thép và gỗ Sồi. Bên ngoài, với các cấp độ hình học khác lạ mởi rộng tầm nhìn ngôi nhà về phía tây, trong khi vẫn tránh được được bức xạ của ánh mặt trời. Ánh sáng và bóng râm được điều khiển cả bên ngoài lẩn bên trong ngôi nhà.
Ba tầng của ngôi nhà tương ứng với ba mục đích sử dụng khác nhau, tầng trệt dành cho khu vực ban ngày, lầu 1 dành cho ban đêm và lầu 2 là khu vực giải trí.
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
Tầng trệt, được phát triển thành một không gian mở bao quanh cầu thang và nôi thất được tạo một cách thông thoáng. Sử dụng hệ thông cửa trược để che chắn, và bố cụng được nối thông theo chiều dọc từ bể bơi đến sân trong. Khu vực ăn uống ở tầng trệt được mở ra với chiều cao gấp đôi những khu vực khác, điều này cho phép ánh sáng tự nhiên có thể đi đến lõi của ngôi nhà.
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
Lầu 1 được bố cục với 3 phòng ngủ bao quanh cầu thang và khu vực nội thất trung tâm. Phần phòng khách và một không gian đa chức năng ở tầng 2 có thể nối thông được hành lang trước và sau của ngôi nhà.
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời
Để tạo sự riêng tư cho khu vực bể bởi với bên ngoài, một hang rào đen được tạo ra năng cách tầm nhìn từ bên ngoài. Phần vĩa hè bên ngoài, đến bể bơi có tính liên tục trong nội thất loại bỏ rào cản giữa trong – ngoài, mở rộng cách nhìn nhận nội thất đến giới hạn mong muốn. Tính liên tục còn thể hiện ở trong việc chọn lọc loại đá lát nền xám tạo tính liên tục với vỉa hè.
Ánh sáng tự nhiên đến từ phía đông và mặt tiền phía tây, hướng thẳng vào bên trong ngôi nhà, tạo ra nhiều hướng chiếu sáng cho một điểm.
yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Brise Soleil House – với kết cấu hình học giảm thiểu bức xạ ánh mặt trời

Nguồn: Archdaily (NineDiop biên dịch)

Leave a Reply